Tìm hiểu công nghệ Fuzzy Logic trên nồi cơm điện cao tần Nhật

Tìm hiểu công nghệ Fuzzy Logic trên nồi cơm điện cao tần Nhật

Nồi cơm điện cao tần Nhật tử khi được sản xuất tại Nhật Bản và sau những năm tháng du nhập vào thị trường Việt thì đã trở nên quá đỗi quen thuộc với các dân “anh chị” đồ công nghệ. Sở dĩ có được nhiều sự ưu ái như vậy là bởi các công nghệ áp dụng vào nồi đều hoàn toàn giúp ích rất lớn đối mỗi gia đình mà chất lượng cơm được tăng lên, tiết kiệm mọi mặt. Nhiều người chắc hẳn đều nghĩ đến Inverter nhưng không chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một công nghệ mới – công nghệ Fuzzy Logic mang đến nhiều hơn sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong việc nấu cơm. Thông qua bài viết dưới đây Jtrue sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về công nghệ này nhé.

Công nghệ Fuzzy Logic là gì?

Fuzzy Logic, hay còn gọi là Logic mờ đã được phát triển từ lý thuyết tập mờ để thực hiện lập luận một cách xấp xỉ thay vì lập luận chính xác theo lôgic vị từ cổ điển. Nói một cách đơn giản, Fuzzy Logic là công nghệ có khả năng cảm ứng và điều chỉnh (cảnh báo) mức độ sai số.

Công nghệ này được áp dụng rất nhiều trong các thiết bị điện lạnh và gia dụng. Nó giúp cho thiết bị có thể cảm nhận và điều chỉnh nhiều thứ như nhiệt độ (tủ lạnh và nồi cơm điện), mật độ bột giặt và nước xả (máy giặt), tổng trọng lượng (thang máy),….

Lợi ích của công nghệ Fuzzy Logic trên nồi cơm điện

Người dùng dễ dàng nhận thấy công nghệ nấu Fuzzy Logic thường xuất hiện ở sản phẩm nồi cơm điện hiện đại thuộc phân khúc tầm trung và cao như Panasonic, Hitachi, Philips,… Nguyên lý hoạt động của những nồi cơm điện này cũng khá đơn giản nhưng lại mang lại khá nhiều lợi ích.

Công nghệ Fuzzy Logic có khả năng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng cơm và nước.

Bên cạnh “Công nghệ nấu Fuzzy Logic”, nó còn được biết đến với cái tên “Công nghệ kiểm soát nhiệt độ”. Nguyên nhân là do nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ này được trang bị bộ vi xử lý mới nhất. Nhờ đó, sản phẩm có khả năng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng gạo và nước. Và một khi gạo được nấu chín, nước dư thừa sẽ được lấy đi. Vì thế, cơm sau khi nấu sẽ được nở đều và thơm ngon hơn kể cả khi bạn lỡ cho nước quá nhiều hoặc ít. Với công nghệ này, bạn có thể sai số tỉ lệ gạo và nước từ 20% đến 30%.

Kế tiếp, nồi cơm điện sẽ chuyển sang một quy trình hấp đặc biệt. Công nghệ Fuzzy Logic sẽ tiếp tục giữ cho nhiệt độ ở mức ổn định. Nhờ đó, cơm sẽ luôn được giữ ấm và ngon lành cho đến khi bạn dùng

Fuzzy Logic là công nghệ rất có ít trong việc nấu ăn. Không những giúp cơm sau khi nấu nở đều, mà còn giữ cơm luôn thơm ngon với nhiệt độ vừa phải.

Như vậy, không quá dài và khó nhớ được những lợi ích mà công nghệ Fuzzy Logic ứng dụng trên nồi cơm điện cao tần đem lại cho bạn phải không? Nếu bạn thắc mắc thêm về công nghệ này hay sở hữu một chiếc nồi cơm điện cao tần Nhật bạn hãy liên hệ với Jtrue để có thể chọn được sản phẩm nồi cơm điện sử dụng công nghệ Fuzzy Logic để việc nấu cơm trở dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Related Posts:

Máy hút ẩm và câu chuyện xương khớp ở người già

Máy hút ẩm và câu chuyện xương khớp ở người già

Công dụng của máy hút ẩm khá đa dạng và...

Công nghệ Ag Clean của tủ lạnh Panasonic

Công nghệ Ag Clean của tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic là dòng tủ lạnh Nhật có những...

Công nghệ iAuto-X của Panasonic là gì?

Công nghệ iAuto-X của Panasonic là gì?

Điều mà bất cứ hãng điều hòa nào cũng muốn...