Sử dụng điều hòa cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ

Sử dụng điều hòa cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ

Điều hòa là một sản phẩm có nhu cầu đa dạng chẳng kém gì những đồ điện tử gia dụng khác vì thế mà việc tiêu thụ của nó rất đa dạng. Thực tế là hiện nay nhiều người lựa chọn điều hòa chỉ nghĩ đến việc giải tỏa không khí chứ vẫn chưa chú ý nhiều đến từng đối tượng thành viên trong gia đình đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để dùng máy lạnh hiệu quả cũng như bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của những đối tượng trên, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Điều hòa Nhật mang đến sự mát lạnh, sảng khoái khi thời tiết nóng bức, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Nguồn lạnh nhân tạo tạo ra bởi máy lạnh khi kéo dài sẽ làm chênh lệch nhiệt độ, dẫn đến hiện tượng “sốc nhiệt” gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Thân nhiệt của trẻ nhỏ và người già không mấy ổn định, sức đề kháng yếu khiến họ dễ bệnh hơn người bình thường khi ngồi lâu trong phòng máy lạnh. Độ ẩm trong phòng máy lạnh khá thấp, dễ khiến người già và trẻ em khát nước, mắc các bệnh như khô da, rát c,… Chưa kể việc chênh lệch độ ẩm đột ngột làm cho hệ hô hấp, bề mặt da không thích ứng được nên dễ bị tổn thương.

Để hạn chế những điều trên, bạn cần mở cửa để đẩy hết không khí tù đọng trong phòng ra ngoài trước khi chính thức bật điều hòa Nhật. Nhiệt độ cơ thể mỗi người dao động ở mức 36 – 37 độ C, nhiệt độ bên ngoài những ngày nóng đỉnh điểm có thể lên đến 41 độ C nên khi mở điều hòa, bạn cần lưu ý cài đặt nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài từ 5 – 10 độ C để giữ mức hợp lý nhất.

Nếu con của bạn còn khá nhỏ, khả năng thích ứng với hơi lạnh nhân tạo còn khá kém, thì nên chỉnh nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài từ 2 – 3 độ C để bé làm quen dần. Đặc biệt, tránh cho bé nằm cùng hướng với điều hòa Nhật để tránh hơi lạnh thổi trực tiếp vào người gây bệnh.

Đối với phụ nữ đang mang thai, việc ngồi thường xuyên trong phòng điều hòa nên hạn chế tối đa. Nhiệt độ của máy lạnh nên đặt từ 23 – 28 độ C, giúp cho người dùng dễ dàng thích ứng khi ra môi trường ngoài. Bà bầu có lỗ chân lông hở to nhạy cảm hơn nên cũng cần tránh ngồi thẳng hướng điều hòa thổi vào để không bị cảm gió.Sử dụng điều hòa cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ

Sử dụng điều hòa trong giới hạn cho phép

Sau 3 tiếng ngồi ở phòng điều hòa, người già và trẻ em nên tắt máy lạnh và ra ngoài khoảng 5 – 10 phút. Cách này sẽ giúp không khí tồn đọng trong điều hòa được đẩy ra ngoài, giúp phòng máy lạnh luôn giữ được không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Phụ nữ mang thai cũng cần tắt điều hòa Nhật sau khi đã sử dụng từ 1 – 3 tiếng. Sau đó, mở cửa sổ để không khí trong phòng được lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành vào phòng. Không khí tự nhiên sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn khi trong bụng mẹ. Để hạn chế ô nhiễm, bạn có thể sử dụng máy lọc không khí khi không sử dụng điều hòa để bà bầu luôn được hưởng thụ bầu không khí trong lành nhất.

Một lưu ý đối với tất cả những gia đình sử dụng điều hòa Nhật đều phải có chế độ vệ sinh định kỳ việc làm này sẽ giúp đảm bảo điều hòa luôn được hoạt động tốt, mang đến không khí mát mẻ cho gia đình, cũng như tránh mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.

Related Posts:

Lựa chọn máy giặt Nhật phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn máy giặt Nhật phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, nhu cầu sử...

Tủ lạnh Nhật

Tủ lạnh nhật 6 cánh và những ưu điểm nổi bật

Tủ lạnh nội địa Nhật được biết đến với nhiều...

Tìm hiểu công nghệ Fuzzy Logic trên nồi cơm điện cao tần Nhật

Tìm hiểu công nghệ Fuzzy Logic trên nồi cơm điện cao tần Nhật

Nồi cơm điện cao tần Nhật tử khi được sản...