Những lưu ý về cách sử dụng máy lọc không khí an toàn

Những lưu ý về cách sử dụng máy lọc không khí an toàn

Máy lọc không khí luôn là giải pháp giúp chúng ta có được sự an toàn sức khỏe gia đình tại các không gian làm việc, sinh sống. Những vấn đề xung quanh việc lắp đặt máy lọc không khí đôi khi các bạn không chú ý sẽ tạo ra những khó khăn thậm chí ảnh hưởng xấu lại tới chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát để xử lý dễ dàng hơn nhé.

Vị trí đặt máy

Vi khẩn, virus, nấm mốc, bụi bẩn các loại,…nặng hơn không khí nên sẽ rơi xuống và máy sẽ hút chúng. Xử lý và đẩy không khí sạch trong lành ra ngoài. Chính vì thế, để máy lọc không khí làm việc an toàn. Đạt hiệu quả cao, bạn nên đặt máy ở vị trí góc phòng, thoáng đãng. Không có vật che chắn ở bên trên để tránh làm cản trở quá trình hút và lọc bụi bẩn được thực hiện thường xuyên của máy.

Chế độ hoạt động

Muốn sử dụng thiết bị an toàn, bạn nên nắm rõ các chế độ hoạt động của máy như:

+ Hiện nay, bên cạnh các chức năng lọc không khí mặc định. các loại máy lọc tiên tiến đều tích hợp các chức năng là dò tự động bằng cảm biến và tự động lựa chọn chế độ phù hợp.

+ Máy sẽ tự động tạm dừng để tiết kiệm điện năng. Khi không khí trong phòng được làm sạch thông qua chức năng Eco.

+ Sử dụng chế độ hẹn giờ để tiện dụng hơn vào những lúc bạn không có nhà hoặc bận việc.

+ Nên chọn chế độ tự động (auto) để máy lọc không khí thực hiện đúng chức năng của mình với hiệu suất công việc cao.

Bảo quản máy

Máy lọc không khí Nhật sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều nếu máy được vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng định kỳ. Tốt hơn hết, định kỳ hàng tháng, bạn nên tháo máy ra và vệ sinh các bộ phận như: màng lọc, khay nước, thân máy, cảm biến bụi, mùi. Đặc biệt đối với màng lọc, bạn nên thay mới đúng lúc theo tiêu chuẩn nhà sản xuất để máy lọc bụi hiệu quả. Việc vệ sinh và bảo quản máy cẩn thận còn giúp “chủ sở hữu” của nó tiết kiệm tiền vì máy sẽ không hư hỏng dù qua thời gian sử dụng lâu dài. Bạn xem thêm cách sử dụng máy lọc không khí sharp để hiệu quả.

Hiệu suất sử dụng

Mỗi máy lọc không khí đều có công suất riêng. Chính vì vậy mà hiệu suất làm việc của mỗi máy sẽ không giống nhau. Do đó, trước khi lựa chọn mua máy lọc không khí phù hợp, bạn nên biết rõ diện tích căn phòng hoặc ngôi nhà của mình. Tránh để tình trạng nhà quá to mà công suất thì yếu, máy làm việc kém. Như vậy máy sẽ nhanh chóng hư hỏng, không an toàn cho người sử dụng “tiền mất tật mang”. Hoặc ngược lại, căn phòng có diện tích nhỏ mà máy lọc không khí có công suất cao thì cũng không cần thiết. Như vậy sẽ gây hao tốn điện năng.

Với bất kỳ một thiết bị điện nào, bạn cũng đừng chủ quan và cẩu thả khi sử dụng. Hãy đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình. Khi sử dụng máy lọc không khí bằng 4 lưu ý trên nhé. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với những gì mà lọc không khí mang lại! Xem cách chọn máy lọc không khí .

 

Related Posts:

Ưu điểm vượt trội của thiết bị vệ sinh TOTO

Ưu điểm vượt trội của thiết bị vệ sinh TOTO

Ngày nay, một trong những yêu cầu quan trọng của...

Bếp từ Nhật tinh tế, hiện đại và tiện lợi

Bếp từ Nhật tinh tế, hiện đại và rất tiện lợi.

Bếp từ Nhật ngày nay được các bà nội trợ...

Tiết kiệm tiền triệu với việc bảo quản điều hòa đúng cách

Tiết kiệm tiền triệu với việc bảo quản điều hòa đúng cách

Điều hòa Nhật là một sản phẩm được đánh giá...