Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Nguồn nước hiện nay ô nhiễm khá nặng nề, chất lượng nước từ nước giếng khoan đến nước máy đều không được đảm bảo vệ sinh. Đã đến lúc bạn thay đổi chất lượng cuộc sống của mình bằng việc tìm đến chiếc máy lọc nước. Dưới đây Jtrue sẽ đưa ra cho bạn các tiêu chí cơ bản để đánh giá một chiếc máy lọc nước đáng để mua cho gia đình mình.

 

Chức năng cơ bản của mỗi loại máy lọc đều như nhau tạo ra nguồn nước an toàn đối với sức khỏe của chúng ta. Để mua đúng sản phẩm mà mình muốn các bạn hãy chú ý những tiêu chí sau:

1.Các loại máy lọc nước cơ bản

Có hai loại máy lọc nước phổ biến hiện nay ở nước ta là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Phổ biến hơn cả chính là chiếc máy lọc nước RO bởi loại Nano cần nguồn nước rất sạch.Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Máy lọc nước RO là loại máy lọc toàn bộ tạp chất, vì khuẩn, khoáng chất, được sử dụng phổ biến ở nước ta. Chính vì khả năng lọc cực mạnh này mà có một số ý kiến cho rằng máy lọc nước RO có thể khiến cơ thể chúng ta bị thiếu khoáng chất. Tuy vậy, bạn chắc chắn sẽ phải lựa chọn giữa nước sạch và nước bẩn có khoáng chất. Hơn thế nữa, nhiều máy lọc nước RO đã có chức năng bổ sung khoáng chất. Ngoài ra, nguồn khoáng chất vào cơ thể chúng ta không chỉ từ nước mà còn từ thực phẩm, đặc biệt là rau xanh và hoa qu

2.Lõi lọc

Cũng giống như bộ não ở người thì phần lõi lọc quan trọng nhất đối với chiếc máy lọc, bộ phận này có tính quyết định xem đó là loại máy tốt hay dởm.Các yếu tố liên quan đến lõi lọc để đánh giá máy lọc nước nào đó có tốt hay không bao gồm: số lượng lõi lọc, công nghệ của lõi lọc, độ an toàn của lõi lọc.

Khi lựa chọn máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của các lõi lọc của nó, để tránh mua phải chiếc máy không đạt tiêu chuẩn lọc nước an toàn cho sức khỏe.

3.Cấu tạo, thiết kế.

Về cấu tạo của máy lọc nước phổ biến nhất là 5 lõi, Sử dụng áp lực của máy bơm nước và chênh lệch áp suất để đẩy nước qua các lõi lọc với nguyên tắc lọc từ thô tới tinh. Cụ thể nhiễm vụ của 5 lõi này như sau:Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Lõi 1: Loại bỏ rong rêu, bùn đất rỉ sét kích thước >5 micro. Loại lõi này thường có thời hạn sử dụng khoảng 3-6 tháng (Với máy lọc nước Kangaroo).

Lõi 2: Chứa than hoạt tính để hấp thụ kim loại nặng, chất tẩy rửa, hoá chất độc hại. Lõi này có tuổi thọ từ 6-9 tháng.

Lõi 3: Loại các tạp chất thô có kích thước >1 micron. Lõi này có thời hạn sử dụng từ 9 – 12 tháng.

Lõi 4: Đây là màng lọc RO. Ở đây toàn bộ tạp chất còn lại sẽ được giữ lại tại màng lọc và đẩy ngược ra ngoài theo đường dẫn nước thải, chỉ để nước tinh khiết đi qua. Tuổi thọ của lõi lọc này khoảng 3-5 năm.

Lõi 5: Đây là lõi lọc Carbon để diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước. Qua bước này, nước có thể được dùng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuổi thọ của lõi lọc số 5 là khoảng 2-3 năm.

Ngoài ra, các loại máy khác còn trang bị thêm một số lõi lọc tạo oxy, tăng độ pH, bổ sung khoáng chất…Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Về thiết kếcủa máy lọc nước gồm thùng chứa hình chữ nhật với vòi lấy nước xoay được ở trên cùng. Một số khách hàng có thể quan tâm đến mẫu mã thiết kế của máy lọc nước, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, các hãng đều có thiết kế máy lọc nước khá giống nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn, trong trường hợp này bạn sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

4.Công suất và nước thải

Công suất của máy là phù hợp cho cả gia đình khoảng 4-7 người thì tầm công suất 10-15 lít, còn nếu ở nơi đông người như bệnh viện, văn phòng thì nên chú ý hơn.

Nước thải của máy lọc nước phụ thuộc vào trong quá trình lọc sử dụng loại máy nào và nguồn nước nào. Chủ yếu là máy lọc nước RO là phù hợp nhất. Nguồn nước vào sạch và máy lọc tốt thì nước thải sẽ ít đi và tiết kiệm chi phí.

5.Giá cả và thương hiệu

Giá của chiếc máy lọc nước khá đa dạng từ khoảng 4-12 triệu đồng là bạn có thể sở hữu được nguồn sống tốt cho gia đình mình. Các thương hiệu tốt hiện nay như Panasonic, Karofi, Coway… với mẫu mã đẹp và phụ kiện đi kèm hiện đại.

Đây là những yếu tố giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý cho mình. Tuy việc so sánh sản phẩm của các hãng không hề dễ dàng nhưng căn cứ vào kinh tế cũng như mức độ uy tín của nhà cung cấp mà bạn nên tin dùng. Nếu bạn còn thắc mắc thêm hay cần cung cấp thông tin gì hãy tương tác lại cho Jtrue để được giải đáp.

 

 

Related Posts:

7 Lý do khuyên bạn nên chọn mua điều hòa Panasonic

Điều hòa Nhật là một sự lựa chọn gửi gắm...

Tủ bếp Takara Standard có nên xuất hiện trong bếp nhà bạn?

Tủ bếp Takara Standard có nên xuất hiện trong bếp nhà bạn?

Một điều mà mọi người đều biết đó chính là...

Giới thiệu 4 hãng máy giặt nội địa Nhật phổ biến hiện nay

Giới thiệu 4 hãng máy giặt nội địa Nhật phổ biến hiện nay

Máy giặt nội đại Nhật là sản phẩm xuất xứ...