Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Nguồn nước hiện nay ô nhiễm khá nặng nề, chất lượng nước từ nước giếng khoan đến nước máy đều không được đảm bảo vệ sinh. Đã đến lúc bạn thay đổi chất lượng cuộc sống của mình bằng việc tìm đến chiếc máy lọc nước. Dưới đây Jtrue sẽ đưa ra cho bạn các tiêu chí cơ bản để đánh giá một chiếc máy lọc nước đáng để mua cho gia đình mình.

 

Chức năng cơ bản của mỗi loại máy lọc đều như nhau tạo ra nguồn nước an toàn đối với sức khỏe của chúng ta. Để mua đúng sản phẩm mà mình muốn các bạn hãy chú ý những tiêu chí sau:

1.Các loại máy lọc nước cơ bản

Có hai loại máy lọc nước phổ biến hiện nay ở nước ta là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Phổ biến hơn cả chính là chiếc máy lọc nước RO bởi loại Nano cần nguồn nước rất sạch.Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Máy lọc nước RO là loại máy lọc toàn bộ tạp chất, vì khuẩn, khoáng chất, được sử dụng phổ biến ở nước ta. Chính vì khả năng lọc cực mạnh này mà có một số ý kiến cho rằng máy lọc nước RO có thể khiến cơ thể chúng ta bị thiếu khoáng chất. Tuy vậy, bạn chắc chắn sẽ phải lựa chọn giữa nước sạch và nước bẩn có khoáng chất. Hơn thế nữa, nhiều máy lọc nước RO đã có chức năng bổ sung khoáng chất. Ngoài ra, nguồn khoáng chất vào cơ thể chúng ta không chỉ từ nước mà còn từ thực phẩm, đặc biệt là rau xanh và hoa qu

2.Lõi lọc

Cũng giống như bộ não ở người thì phần lõi lọc quan trọng nhất đối với chiếc máy lọc, bộ phận này có tính quyết định xem đó là loại máy tốt hay dởm.Các yếu tố liên quan đến lõi lọc để đánh giá máy lọc nước nào đó có tốt hay không bao gồm: số lượng lõi lọc, công nghệ của lõi lọc, độ an toàn của lõi lọc.

Khi lựa chọn máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của các lõi lọc của nó, để tránh mua phải chiếc máy không đạt tiêu chuẩn lọc nước an toàn cho sức khỏe.

3.Cấu tạo, thiết kế.

Về cấu tạo của máy lọc nước phổ biến nhất là 5 lõi, Sử dụng áp lực của máy bơm nước và chênh lệch áp suất để đẩy nước qua các lõi lọc với nguyên tắc lọc từ thô tới tinh. Cụ thể nhiễm vụ của 5 lõi này như sau:Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Lõi 1: Loại bỏ rong rêu, bùn đất rỉ sét kích thước >5 micro. Loại lõi này thường có thời hạn sử dụng khoảng 3-6 tháng (Với máy lọc nước Kangaroo).

Lõi 2: Chứa than hoạt tính để hấp thụ kim loại nặng, chất tẩy rửa, hoá chất độc hại. Lõi này có tuổi thọ từ 6-9 tháng.

Lõi 3: Loại các tạp chất thô có kích thước >1 micron. Lõi này có thời hạn sử dụng từ 9 – 12 tháng.

Lõi 4: Đây là màng lọc RO. Ở đây toàn bộ tạp chất còn lại sẽ được giữ lại tại màng lọc và đẩy ngược ra ngoài theo đường dẫn nước thải, chỉ để nước tinh khiết đi qua. Tuổi thọ của lõi lọc này khoảng 3-5 năm.

Lõi 5: Đây là lõi lọc Carbon để diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước. Qua bước này, nước có thể được dùng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuổi thọ của lõi lọc số 5 là khoảng 2-3 năm.

Ngoài ra, các loại máy khác còn trang bị thêm một số lõi lọc tạo oxy, tăng độ pH, bổ sung khoáng chất…Mua máy lọc nước thế nào cho tốt?

Về thiết kếcủa máy lọc nước gồm thùng chứa hình chữ nhật với vòi lấy nước xoay được ở trên cùng. Một số khách hàng có thể quan tâm đến mẫu mã thiết kế của máy lọc nước, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, các hãng đều có thiết kế máy lọc nước khá giống nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn, trong trường hợp này bạn sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

4.Công suất và nước thải

Công suất của máy là phù hợp cho cả gia đình khoảng 4-7 người thì tầm công suất 10-15 lít, còn nếu ở nơi đông người như bệnh viện, văn phòng thì nên chú ý hơn.

Nước thải của máy lọc nước phụ thuộc vào trong quá trình lọc sử dụng loại máy nào và nguồn nước nào. Chủ yếu là máy lọc nước RO là phù hợp nhất. Nguồn nước vào sạch và máy lọc tốt thì nước thải sẽ ít đi và tiết kiệm chi phí.

5.Giá cả và thương hiệu

Giá của chiếc máy lọc nước khá đa dạng từ khoảng 4-12 triệu đồng là bạn có thể sở hữu được nguồn sống tốt cho gia đình mình. Các thương hiệu tốt hiện nay như Panasonic, Karofi, Coway… với mẫu mã đẹp và phụ kiện đi kèm hiện đại.

Đây là những yếu tố giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý cho mình. Tuy việc so sánh sản phẩm của các hãng không hề dễ dàng nhưng căn cứ vào kinh tế cũng như mức độ uy tín của nhà cung cấp mà bạn nên tin dùng. Nếu bạn còn thắc mắc thêm hay cần cung cấp thông tin gì hãy tương tác lại cho Jtrue để được giải đáp.

 

 

Related Posts:

Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà nội trợ thế nhưng việc băn khoăn không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ lại là vấn đề khó. Cùng xem ưu nhược điểm của hai loại bếp này để đău ra quyết định chọn bếp nào nhé. Để lựa chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, cũng như phân tích tính năng kỹ thuật, nhu cầu, mục đích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể căn cứ vào những ưu – nhược điểm của mỗi loại sản phẩm. Bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dùng đèn halogen để tạo nhiệt. Dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng các lõi điện bên trong, sau đó truyền lên bề mặt bếp và làm nóng đáy nồi, nấu chín thức ăn. Ưu điểm, theo các chuyên gia, bếp hồng ngoại sử dụng điện vì thế không sinh ra các chất khí độc hại carbonic, không gây nóng nực, ngột ngạt trong bếp. Thứ 2, mặc dù không đốt cháy nguyên liệu nhưng bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt lượng thật sự, vì thế người dùng có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Thứ 3, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Cuối cùng, sau khi tắt bếp, mặt kính chưa thể nguội ngay, nhờ vậy bạn có thể tận dụng nhiệt lượng để giữ nóng hoặc hâm nóng thức ăn. Về khuyết điểm: Công nghệ đốt nóng bằng đèn Halogen khiến thiết bị không bền và có tỉ lệ hư hỏng cao, thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Đèn Halogen còn gây chói mắt, nhất là khi nấu trong thời gian lâu. So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác. Bếp điện từ Bếp điện từ hoạt động với cơ chế làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi. Về ưu điểm, bếp điện từ tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế không truyền từ bếp lên nồi mà tự thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn. Xét về độ an toàn, bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bề mặt bếp sau khi nấu không quá nóng và nhiệt lượng không thoát ra ngoài nên không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Đặc biệt, bếp không gây chói mắt khi nấu. Bếp điện từ còn có ưu điểm tốn ít điện năng và có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại. Về nhược điểm, bếp điện từ khá kén nồi và chỉ sử dụng nồi đáy từ; không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Ngoài ra, do bếp có nhiều linh kiện nên khi hư hỏng sẽ rất khó sửa và chi phí thay linh kiện thường khá cao. Tóm lại, bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu chỉ cần cân nhắc về ngân sách thì bếp điện từ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Nhưng ngày này nếu chỉ cần một chiếc bếp đa nhiệm có khả năng nướng, nấu và sử dụng tiết kiệm thì bạn nên chọn bếp từ và chọn thiết bị phù hợp với nó là hợp lý nhất. Tại các showroom của Jtrue có bày bán các mặt hàng bếp từ Nhật quý khách muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại

Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà...

Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Ngày nay, thiết bị lò vi sóng trong căn bếp...

Lợi ích từ máy rửa bát Nhật

Lợi ích từ máy rửa bát Nhật

Máy rửa bát Nhật nói riêng hay các sản phẩm...