Dọn dẹp căn bếp nhà bạn với những mẹo hữu ích sau

Chắc hẳn sau không khí Tết ấm cúng bên người thân thì chúng ta lại phải quay lại với guồng quay của cuộc sống nhộn nhịp hàng ngày. Ắt hẳn có nhiều gia đình sau Tết vẫn chưa dọn bay được hết những vết bẩn bám vào bề mặt các thiết bị trong căn bếp nhà bạn. Vậy thì cùng chúng tôi thực hiện những mẹo sau để không phải đối mặt với chúng nữa nhé.

Tủ lạnh

Việc bảo quản số lượng lớn thực phẩm khiến tủ lạnh Nhật có mùi đồ ăn cũng như các vết bẩn, điều này khiến khả năng hoạt động của thiết bị xuống cấp nhanh chóng. Do đó, không chỉ thời điểm Tết đến xuân về mà bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh theo đình kì với cách sau:

– Rút điện tủ lạnh và dọn toàn bộ thực phẩm còn bên trong ra ngoài. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp baking soda và nước để lau tủ lạnh.

– Dùng một lớp khăn giấy lót vào ngăn rau và cánh tủ lạnh sẽ giúp thấm bớt nước từ thực phẩm để lần dọn dẹp sau tiện lợi hơn.Dọn dẹp căn bếp nhà bạn với những mẹo hữu ích sau

Các dụng cụ nhà bếp và bồn rửa chén

Khu vực nấu nướng 1 ngày 3 bữa của nhà bếp sẽ là nơi có nhiều vết bẩn cứng đầu nhất. Dấu vết của dầu mỡ, thức ăn, hay giỏ rác lâu không đổ không chỉ là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn mà còn gây mất thẩm mỹ cho căn bếp. Điều này không chỉ vệ sinh một lần mà sạch được, bạn cần tập thói quen rửa bát đĩa ngay sau khi ăn, lau rửa thường xuyên các dụng cụ nhà bếp, lau khô bồn rửa hay đổ rác khi thấy có dấu hiệu quá nửa.

Hút bụi sàn nhà

Sàn nhà là nơi tiếp xúc với bạn hầu như là trực tiếp và thường xuyên mỗi ngày. Nếu có điều kiện, bạn nên sắm sửa máy hút bụi để việc làm sạch nhanh gọn hơn, chỉ cần cho máy hoạt động, di chuyển khắp nhà và thế là xong.

Bếp gas, bếp từ

Thông thường bạn sẽ khá lơ là trong việc lau chùi bếp gas hay các loại bếp từ Nhật. Những vết bẩn trong lúc nấu ăn sẽ bám rất chặt trên các thiết bị này. Để dọn sạch, bạn hãy sử dụng 1/4 chén amoniac và 1 túi nilong, cho kiềng bếp vào rồi để qua đêm, sau đó đem cọ rửa lại bằng bọt biển bạn sẽ thấy bất ngờ.Dọn dẹp căn bếp nhà bạn với những mẹo hữu ích sau

Bàn ủi

Mặt bàn ủi sau thời gian dài sử dụng sẽ bị bám cặn bẩn. Để giải quyết điều này, bạn hãy rải muối biển lên một miếng vải, bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và ủi lên lớp muối. Lớp muối này sẽ làm biến mất các vết bẩn bám kia.

Lò nướng

Bên trong lò nướng để vệ sinh được tốt nhất, bạn dùng hỗn hợp baking soda với xà phòng và nước. Sau đó, dùng bàn chải cứng để chà hỗn hợp kem đó vào từng ngóc ngách bên trong lò, đợi 15 phút cho dung dịch ngấm rồi lau sạch cùng khăn khô.

Hy vọng những mẹo nhỏ sưu tầm được từ chúng tôi sẽ giúp bạn có được một căn bếp hoàn toàn sạch sẽ cùng với những thiết bị như mới.

Related Posts:

Thiết bị vệ sinh Toto cho phòng tắm nhà bạn

Thiết bị vệ sinh Toto cho phòng tắm nhà bạn

Thiết bị vệ sinh Toto trải qua hơn trăm năm...

Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà nội trợ thế nhưng việc băn khoăn không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ lại là vấn đề khó. Cùng xem ưu nhược điểm của hai loại bếp này để đău ra quyết định chọn bếp nào nhé. Để lựa chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, cũng như phân tích tính năng kỹ thuật, nhu cầu, mục đích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể căn cứ vào những ưu – nhược điểm của mỗi loại sản phẩm. Bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dùng đèn halogen để tạo nhiệt. Dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng các lõi điện bên trong, sau đó truyền lên bề mặt bếp và làm nóng đáy nồi, nấu chín thức ăn. Ưu điểm, theo các chuyên gia, bếp hồng ngoại sử dụng điện vì thế không sinh ra các chất khí độc hại carbonic, không gây nóng nực, ngột ngạt trong bếp. Thứ 2, mặc dù không đốt cháy nguyên liệu nhưng bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt lượng thật sự, vì thế người dùng có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Thứ 3, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Cuối cùng, sau khi tắt bếp, mặt kính chưa thể nguội ngay, nhờ vậy bạn có thể tận dụng nhiệt lượng để giữ nóng hoặc hâm nóng thức ăn. Về khuyết điểm: Công nghệ đốt nóng bằng đèn Halogen khiến thiết bị không bền và có tỉ lệ hư hỏng cao, thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Đèn Halogen còn gây chói mắt, nhất là khi nấu trong thời gian lâu. So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác. Bếp điện từ Bếp điện từ hoạt động với cơ chế làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi. Về ưu điểm, bếp điện từ tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế không truyền từ bếp lên nồi mà tự thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn. Xét về độ an toàn, bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bề mặt bếp sau khi nấu không quá nóng và nhiệt lượng không thoát ra ngoài nên không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Đặc biệt, bếp không gây chói mắt khi nấu. Bếp điện từ còn có ưu điểm tốn ít điện năng và có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại. Về nhược điểm, bếp điện từ khá kén nồi và chỉ sử dụng nồi đáy từ; không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Ngoài ra, do bếp có nhiều linh kiện nên khi hư hỏng sẽ rất khó sửa và chi phí thay linh kiện thường khá cao. Tóm lại, bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu chỉ cần cân nhắc về ngân sách thì bếp điện từ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Nhưng ngày này nếu chỉ cần một chiếc bếp đa nhiệm có khả năng nướng, nấu và sử dụng tiết kiệm thì bạn nên chọn bếp từ và chọn thiết bị phù hợp với nó là hợp lý nhất. Tại các showroom của Jtrue có bày bán các mặt hàng bếp từ Nhật quý khách muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại

Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà...

Những sai lầm 'ngớ ngẩn' khi dùng điều hòa mùa hè

Những sai lầm ‘ngớ ngẩn’ khi dùng điều hòa mùa hè

Điều hòa Nhật là sản phẩm mà các gia đình...