Thay đổi những thói quen xấu sau đây nếu bạn không muốn thường xuyên mua máy giặt

Thay đổi những thói quen xấu sau đây nếu bạn không muốn thường xuyên mua máy giặt

Theo thông số của các hãng máy giặt Nhật hiện đại ngày nay thì trung bình tuổi thọ của nó vào khoảng 10 năm nhưng nhiều bà nội trợ vẫn hay than phiền với các nhân viên tư vấn của chúng tôi rằng “Vì sao máy giặt nhà tôi sử dụng nhanh bị hỏng hóc, không còn được bền bỉ như trước?”. Nguyên nhân từ khách quan có và chủ quan cũng có và hầu như người tiêu dùng chúng ta chưa biết khai thác đúng các công dụng của máy giặt mà ngược lại còn mắc phải những sai lầm khiến chiếc máy giặt trở nên chóng hỏng hóc hơn. Vì thế, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi sai mà có thể bạn hay mắc phải khi sử dụng từ đó mà bạn có phương pháp tốt hơn, máy giặt sẽ luôn được bền lâu hơn.

Chỉ giặt vài bộ đồ

Nhiều người rất hay giặt vài cái áo, cái quần bằng máy giặt. Phần vì ít đồ quá nên cũng trây lười, phần vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ giúp đồ được giặt sạch hơn. Khi máy hoạt động, quần áo sẽ bị dồn về một phía, làm cho lồng giặt không được cân đối. Nên khi đến chu trình sấy rất dễ gây ra va đập làm hỏng hóc máy giặt nhà bạn.

 

Dùng bột giặt tay để dùng

Rất ít ai biết được rằng công thức bột giặt tay và bột giặt máy không hề giống nhau một tí nào và mọi người đều vô tư xài máy giặt với bột giặt tay. Nhưng họ không ngờ rằng họ đang tự làm hỏng chiếc máy giặt của mình. Bột giặt sử dụng cho máy có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1 – 2 lần nước.

 

Giặt theo chế độ tiêu chuẩn

Thật sự rằng đến hơn 90% người sử dụng đề chỉ bỏ quần áo vào máy và lựa chọn giặt ngay tức khắc, chứ không chọn cho từng loại chế độ cho từng loại quần áo mà họ có. Bạn nên phân loại quần áo ra, và giặt theo từng chế độ phù hợp cho nó. Những chế độ này đều ghi rõ công dụng của mình trên bảng điều khiển đấy.

 

Luôn để mực nước cao nhất

Các bà nội trợ hay đồn đại với nhau là nên để mực nước cao nhất kể cả khi khối lượng quần áo không tương ứng. Nhờ vậy mà đồ sẽ được giặt sạch hơn và không bị vón bột giặt. Thực tế rằng, nếu bạn chọn lượng nước quá dư thừa thì bạn chỉ tổ tốn thêm nước, thêm điện cho quá trình giặt và quần áo của bạn cũng chỉ nhanh hỏng hóc và sờn màu thôi.

 

Giặt đồ trước khi đi ngủ

Đây là thói quen xấu của rất nhiều người, họ tranh thủ trong thời gian đi ngủ thì để máy giặt giặt quần áo để đến khi sáng sớm họ chỉ cần đặt lên giá phơi là xong. Nhưng như vậy thì hoàn toàn không tốt chút nào! Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra những chi tiết nhỏ có thể dẫn đến gây hỏng hóc máy giặt nhà mình khi theo dõi thường xuyên chu trình giặt của máy.

 

Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng sửa chữa thiết bị của mình một cách dễ dàng và ít tốn kém nhất. Nếu không bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền để thay một chi tiết nào đó mỗi khi xảy ra hư hỏng. Hoặc trường hợp tệ hơn là cả gia đình bạn sẽ phải căn nhắc đến việc thay máy giặt mới.

 

Hy vọng rằng những mẹo trên của Jtrue có thể giúp bạn sử dụng thiết bị này tốt hơn. Chúc bạn sử dụng máy giặt một cách đúng đắn và thông minh nhé.

 

Related Posts:

Điều hòa Nhật

Điều hòa Nhật giá rẻ, chính hãng nên chọn mua ở đâu?

Điều hòa Nhật là dòng sản phẩm có thương hiệu...

Tìm hiểu công nghệ khử mùi – diệt khuẩn Ag+ trên máy giặt Nhật

Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu mỗi khi...

Chọn mua nồi cơm điện cao tần tốt cho gia đình bạn

Chọn mua nồi cơm điện cao tần tốt cho gia đình bạn

 Hiện nay, nồi cơm điện cao tần công nghệ cao...