Sử dụng nồi nhôm cho bếp từ Nhật có được không?

Sử dụng nồi nhôm cho bếp từ Nhật có được không?

Bạn đang sở hữu cho mình chiếc bêp từ hiện đại trong không gian bếp? Bạn đang ưng ý với sự tinh xảo, hiện đại mà lại còn nhiều tính năng ưu việt và rất tiết kiệm thời gian, chi phí? Tuy nhiên việc bếp từ kén nồi cũng chính là sự khó khăn, lúng túng trong khâu chọn xoong nồi nấu cho bếp của nhiều bà nội trợ đặc biệt là nồi nhôm rất thông dụng và các bạn từ đặt câu hỏi là liệu có dùng được nồi nhôm cho bếp từ không? Đừng phân vân gì cả bởi bài viết sau đây sẽ là liệu pháp trị dứt điểm vấn đề đó.

Sử dụng nồi nhôm cho bếp từ Nhật có được không?

Bếp từ Nhật kén nồi

Để biết bếp từ dùng được những loại nồi nấu nào thì chúng ta cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ. Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn. Như vậy đối với bếp từ muốn sử dụng được thì cần phải có xoong nồi chuyên dụng, những loại nồi này đều bằng kim loại có từ tính như nồi Inox, nồi làm bằng chất liệu thép. Còn đối với nồi nhôm thì không sử dụng được vì nhôm là vật liệu có hiệu suất sinh nhiệt thấp, không chứa từ tính cao như nồi gang, thép do đó khi đặt nồi nhôm nên bếp từ thì không thể sinh nhiệt được ngược lại còn gây nguy hiểm cho bếp.

 

Với những đặc điểm này thì khi chọn mua xoong nồi dành cho bếp từ quý khách nên mang theo một thỏi nam châm vì nếu nam châm dính được vào đáy xoong nồi thì chứng tỏ loại xoong nồi đó dùng được cho bếp từ còn riêng nồi nhôm thì không hút nam châm nên không đun nấu được. Khi lựa chọn xoong nồi cho bếp từ chúng ta nên chọn những loại nồi có đáy bằng phẳng giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi nấu giúp bếp sinh nhiệt tốt hơn mang lại hiệu quả đun nấu cao.Sử dụng nồi nhôm cho bếp từ Nhật có được không?

 

Khi mua nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim .Chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, trong khi chảo làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng sử dụng được.

 

Thật mong bài viết này sẽ đến được với bạn đọc rộng rãi giúp vấn đề kén nồi của bếp từ không còn là điều quá khó khăn với quý khách nữa. Để được tư vấn  chi tiết hơn các thắc mắc liên quan đến bếp quý khách ghé thăm các showroom của Jtrue tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, tại đây có trưng bày rất nhiều sản phẩm bếp từ nổi tiếng của Nhật như: Panasonic, Hitachi, Mitsubishi

 

 

Related Posts:

Bí quyết làm căn phòng của bạn mát hơn với quạt nội địa Nhật

Bí quyết làm căn phòng của bạn mát hơn với quạt nội địa Nhật

Quạt nội địa Nhật chính là một trong những giải...

Kinh nghiệm chọn lựa tủ cấp đông cho gia đình bạn

Kinh nghiệm chọn lựa tủ cấp đông cho gia đình bạn

Một trong những hãng có dòng sản phẩm tủ đông...

Kiểm chứng "sức mạnh" của nồi cơm điện cao tần Nhật

Kiểm chứng “sức mạnh” của nồi cơm điện cao tần Nhật

Nồi cơm điện cao tần Nhật từ lâu đã là...