Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Ngày nay, thiết bị lò vi sóng trong căn bếp mỗi gia đình rất phổ biến, thông dụng. Với nhiều những chức năng như hâm nóng, dã đông thức ăn…những người nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng. Tuy nhiên vẫn có những tai nạn đáng tiếc xảy ra với lý do chính là chưa tuân thủ đúng nhưng quy định an toàn của sản phẩm này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

Các nguyên tắc an toàn:

  • Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng”.
  • Đồ nhựa nếu sử dụng trong lò vi sóng sẽ bị biến dạng, chưa kể trong quá trình đó, chất nhựa nóng chảy ra sẽ bám vào thức ăn gây hại cho cơ thể bạn.
  • Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hỏa hoạn.
  • Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.
  • Không đun nước hai lần – vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.
  • Không dùng đồ đậy nắp để gia nhiệt thực phẩm lỏng như canh, sữa.
  • Không nên quay rán thức ăn trong lò
  • Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.
  • Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.
  • Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.
  • Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.Những yếu tố đảm bảo an toàn cho lò vi sóng.

Lưu ý khi nấu ăn:

  • Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.
  • Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.
  • Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.
  • Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.
  • Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.

Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:

  • Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

Vệ sinh lò vi sóng:

  • Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 – 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt.
  • Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.

Hãy đến với Jtrue chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn các vấn đề an toàn lò vi sóng trên.

Related Posts:

Sen cây Toto- trải nghiệm đặc biệt trong phòng tắm.

Sen cây Toto- trải nghiệm đặc biệt trong phòng tắm.

Thiết bị sen cây ngày nay trở nên phổ biến,...

Công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Để cải thiện các sản phẩm của mình giữa muôn...

Tìm hiểu rõ hơn về máy rửa bát xuất xứ Nhật Bản

Tìm hiểu rõ hơn về máy rửa bát xuất xứ Nhật Bản

Máy rửa bát là một trong nhiều những thiết bị...