Máy rửa bát Nhật có tốn nước không?

Máy rửa bát Nhật có tốn nước không?

Nếu như bạn là người có quỹ thời gian làm việc rất lớn và đồng thời cũng không có nhiều thời gian làm việc nội trợ thì chiếc máy rửa bát Nhật sẽ là người bạn đồng hành rất đang tin cậy của mọi gia đình. Ngoài khả năng tiết kiệm được thời gian công sức của chị em nội trợ thì chiếc máy rửa bát này còn giúp bảo vệ da tay và sức khỏe của cả các thành viên trong gia đình. Có một vấn đề mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau thắc mắc là việc dùng máy rửa bát như thế thì có tốn nước hay không? Xin đừng lo lắng vì bài viết sau đây bạn đọc-những người chưa từng sử dụng qua sản phẩm sẽ được biết đáp án rõ ràng về sản phẩm này nhé! 

 

Để có được đánh giá khách quan nhất và có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi này thì trước tiên cần phải hiểu được cấu tạo của những chiếc máy rửa bát và chúng hoạt động như thế nào? từ đó mới có thể rút ra được câu trả lời chính xác rằng việc dùng máy rửa bát có tốn nhiều nước hay không?

Nước sử dụng cho máy rửa bát

 

Máy rửa bát hiện nay trên thị trường Việt được chia làm hai loại theo công suất rửa của chúng, có loại rửa 6 bộ và loại công suất rửa 12 bộ, giữ loại máy rửa bát 6 bộ và loại máy rửa bát 12 bộ thì loại máy rửa bát 6 bộ có ít hơn máy rửa bát 12 bộ một giàn úp bát và một cánh quạt phun nước.

Nước của máy rửa bát Nhật độc lập hay máy rửa bát âm tủ đều được cấp qua đường cấp nước và được bộ phần làm nóng trực tiếp làm nóng đến nhiệt độ quy định của từng chu trình mà người sử dụng đã chọn, sau đó nhờ hệ thống bơm áp, nước của máy rửa bát được đẩy theo đường ống đến các cánh quạt, trên thân của mỗi cánh quạt có thiết kế vòi phun nước khá nhỏ, bát được rửa sạch chủ yếu dựa trên áp lực nước được phun ra từ đầu các vòi phun chức không phải do lượng nước nhiều, tùy thuộc từng chu trình mà áp lực nước ở đầu các vòi phun là mạnh hay yếu.

 

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát 

Theo công bố của tất cả các thương hiệu có phân phối máy rửa bát hiện có trên thị trường Việt Nam và cũng qua kiểm nghiệm thực tế sử dụng thì những chiếc máy rửa bát loại 12 bộ chỉ tiêu tốn từ 7 đến 12 lít nước tùy thuộc từng loại máy và từng chương trình rửa mà người dùng đã chọn. Có những chiếc máy rửa bát thông minh còn có được chế độ rửa ½ (ché độ rửa nửa tải khi số lượng bát đĩa đưa vào máy ít) ở chế độ này thì lượng nước tiêu thụ chỉ bằng ½ các chu trình rửa khác. Những chiếc máy rửa bát thông minh hơn còn có gắn thêm sensor tự động nhận dạng nước đã bẩn hay chưa, nếu nước qua một lần được phun rửa chưa thực sự bẩn, máy sẽ tận dụng lại nguồn nước này để đưa đến các vòi phun phun rửa một lần nữa, nếu nước đã bẫn sẽ được bơm đưa ra khỏi máy, chế độ này máy chỉ thực hiện ở các chu kì đầu tiên trong toàn bộ chu trình mà thôi.

Nếu đem so sánh việc rửa bát bằng máy rửa bát và việc rửa bát bằng tay thì việc rửa bát bằng tay tốn một lượng nước gấp đôi, thậm chí gấp ba lần nước được sử dụng cho máy rửa bát. Từ đó có thể khẳng định, dùng máy rửa bát hoàn toàn không tốn nhiều nước như nhiều người vẫn nghĩ mà ngược lại chúng rất tiết kiệm nước, bởi vậy chiếc máy rửa bát được đánh giá là một sản phẩm thông mịnh và thân thiện với môi trường sống của con người, dùng máy rửa bát là bạn đã góp phần chung tay bảo vệ nguồn nước sạch và bảo vệ cộng đồng.

Hiện tại ở Việt Nam thì những chiếc máy rửa bát của châu Âu du nhập vào khá sớm nhưng từ khi dòng sản phẩm cùng tên của Nhật Bản xuất hiện mức cạnh tranh được tăng lên đáng kể bởi vì dòng sản phẩm nào cũng có sức hút khá riêng biệt.

Jtrue cũng là đơn vị tiên phong cho dòng máy rửa bát Nhật nội địa du nhập vào Việt Nam như Panasonic, Zojirushi… Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn thắc mắc là liệu dùng máy rửa bát có tốn nước hay không? Qua đó, cũng sẽ đưa bạn tới gần hơn sản phẩm công nghệ đặc biệt này. Chúc quý khách chọn mua được chiếc mảy rửa bát ưng ý.

Related Posts:

Giới thiệu máy giặt Hitachi công nghệ Nhật Bản

Giới thiệu máy giặt Hitachi công nghệ Nhật Bản

Sử dụng máy giặt là điều không còn xa lạ với...

Có nên đặt niềm tin vào tủ bếp Takara Standard

Có nên đặt niềm tin vào tủ bếp Takara Standard

Mỗi căn bếp trong gia đình đều chứa đựng tình...

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi

Tính năng của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi luôn được đánh giá là chuẩn mực của...