Công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật

Để cải thiện các sản phẩm của mình giữa muôn vàn những mặt hàng tên tuổi thì các thương hiệu lớn luôn áp dụng công nghệ tiên tiến độc quyền và từ đó làm cơ sở để sản phẩm vượt lên trên. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn,

tủ lạnh nội địa Nhật với Econavi còn chú trọng tới tính kinh tế và bảo vệ môi trường. Cùng tìm hiểu những vượt trội mà công nghệ Econavi đem lại cho bạn những gì qua bài viết sau của Jtrue nhé!

Thế nào là công nghệ Econavitrên tủ lạnh Nhật?

Với mong muốn tiết kiệm năng lượng của các thiết bị điện lạnh, năm 2010, công nghệ Econavi thứ nhất đã được tạo ra. Nhờ vào cảm biến thông minh, tính năng này có thể nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt, từ đó tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Để công nghệ này phát triển mạnh hơn nữa, năm 2014, các  nhà sản xuất đã cải tiến Econavi lên một tầm cao mới, bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ có thể cảm nhận sự thay đổi về lượng thực phẩm, cho năng lượng của tủ lạnh Nhật tiết kiệm 17% so với tủ lạnh thông thường. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với công nghệ Inverter, cảm biến Econavi giúp điện năng tiêu thụ được tiết kiệm đến 20%, hóa đơn tiền điện hàng tháng không còn là nỗi lo của gia đình bạn.

tủ lạnh NhậtCơ chế hoạt động của công nghệ Econavi

Công nghệ Econavi là sự kết hợp của 5 loại cảm biến, gồm: cảm biến cửa tủ, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

– Cảm biến cửa tủ: Thói quen sinh hoạt cùng nhiệt độ bên trong tủ lạnh nội địa sẽ được vi mạch xử lý ghi nhớ và dự báo hàng ngày qua tần suất sử dụng cửa, cũng như kiểm soát hoạt động để tối ưu hóa hệ thống làm mát. Loại cảm biến này giúp tiết kiệm năng lượng nâng cao tùy biến để phù hợp với thói quen sinh hoạt gia đình bạn.

– Cảm biến nhiệt độ phòng: Đây là loại cảm biến giúp điều chỉnh hoạt động máy nén cho phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Ví dụ, khi trời nóng, cảm biến sẽ nhận biết và tăng năng lượng để làm lạnh.

– Cảm biến nhiệt độ bên trong: Tùy vào điều kiện sử dụng mà cảm biến này sẽ điều chỉnh cho phù hợp. Nếu cửa tủ lạnh Nhật được mở/đóng thường xuyên, năng lượng của tủ sẽ tăng và ngược lại, giảm khi đèn tắt. Nhờ đó, cảm biến tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

tủ lạnh nội địa– Cảm biến ánh sáng: Khi cường độ ánh sáng thay đổi, cảm biến sẽ tìm hiểu và đánh giá để xác định kiểu thời tiết hiện nay là gì. Nếu trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, hệ thống sẽ giảm thiểu sự lãng phí làm mát. Cảm biến ánh sáng thường xuất hiện trên những dòng tủ lạnh có bảng điều khiển ở ngoài cửa tủ.

– Cảm biến lưu trữ: Tùy vào lượng thực phẩm có bên trong mà cảm biến này sẽ điều chỉnh, để tự động tiết kiệm năng lượng bằng ánh sáng. Trường hợp tủ lạnh ít thực phẩm bên trong sẽ sáng, ngược lại tối nếu nhiều thực phẩm. Khi bạn thêm số lượng nhỏ thực phẩm, tính năng Econavi vẫn tiếp tục hoạt động và tự động tối đa hóa hoạt động làm mát nếu số lượng lớn thực phẩm được thêm vào. Hiện tại loại cảm biến lưu trữ này chỉ có trên những dòng tủ lạnh nội địa cao cấp.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết bị không những có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà còn góp phần bảo vệ môi trường, thì một chiếc tủ lạnh Nhật sở hữu công nghệ Econavi là lựa chọn phù hợp.

Trên thị trường nước ta hiện nay, các thương hiệu tủ lạnh Nhật nổi tiếng xuất hiện khá nhiều như Hitachi với Công nghệ làm lạnh Frost Recycling, Mitsubishi với công nghệ “não” Neuro Inverter… Bạn đọc có thể liên hệ mua hàng với chúng tôi qua website Jtrue.vn hoặc trực tiếp đến với các showroom trên hai miền sau đây:

Trụ sở chính: 38 Thịnh Liệt  Hoàng Mai  Hà Nội
🏠 Showroom 1: 194 đường Láng  Đống Đa  Hà Nội
🏠 Showroom 2: 79 Trần Tấn  Q.Tân Phú  TP. Hồ Chí Minh
🏠 Showroom 3: 31 Dương Văn An  Q.2  TP. Hồ Chí Minh
📞 024 62 92 66 22  090 468 27 72

Related Posts:

Đẳng cấp căn bếp với sự xuất hiện của bếp từ Panasonic.

Đẳng cấp căn bếp với sự xuất hiện của bếp từ Panasonic.

Đồ gia dụng Nhật ngày nay không thể thiếu trong...

Bếp từ âm Nhật Bản là gì? Tìm hiểu về bếp từ âm hiện đại

Bếp từ âm Nhật Bản là gì? Tìm hiểu về bếp từ âm hiện đại

Sản phẩm bếp từ âm Nhật Bản hiện nay đã...

Tại sao nên chọn máy giặt có giặt nước nóng?

Tại sao nên chọn máy giặt có giặt nước nóng?

Máy giặt thường có nhiều chế độ giặt và một...