Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

Công nghệ có bước phát triển vượt bậc và chúng ta có thể thấy nó thay đổi cuộc sống từng ngày với tốc độ kinh ngạc.  Một chiếc điều hòa nhiệt độ bạn mua ngày hôm nay, nếu so với 5 năm trước là cả một chân trời mới. Và tất nhiên, đi kèm nó là sự ra đời của rất nhiều chức năng lạ mà không phải ai cũng biết sử dụng.

 

Thực tế cho thấy đa số chúng ta dùng điều hòa nội địa với tiêu chí làm mát, nên các bước cơ bản chỉ là bật lên, chỉnh nhiệt độ và tận hưởng. Nhưng hỏi đến các ký hiệu kỳ lạ trên màn hình thì không nhiều người hiểu hết. Ví dụ như hình cây thông dưới đây chẳng hạn:

Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địaTất nhiên, mỗi hãng và loại điều hòa Nhật sẽ sở hữu các chức năng riêng biệt. Nhưng dưới đây, chúng ta hãy thử điểm qua một số ký hiệu “lạ lẫm” mà chiếc điều hòa nhà mình đang sở hữu nhé.

3 chức năng nhiệt độ cơ bản Cool, Dry, Heat…

Những người thích mày mò sẽ hiểu rằng điều hòa nội địa có tới 2 chế độ làm mát là Cool (hình bông tuyết) và Dry (hình giọt nước), kèm theo một chế độ sưởi có hình Mặt trời. Dưới đây chính là ký hiệu của 3 chức năng ấy.Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

Nhưng bên cạnh đó còn chức năng nhiệt độ thứ tư – đó là auto (tự động). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

Nhìn chung, các ký hiệu thì mỗi hãng mỗi khác, nhưng về cơ bản thì đều có những nét tương đồng.Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

Những biểu tượng “lạ” khác

1. Biểu tượng cây thông và ngôi nhà

Một trong những chức năng khá “hại não” của điều hoà Nhật chính là thứ có biểu tượng hình cây thông này. Đó là ký hiệu của chức năng Health – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại.Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa nội địa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) – thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Bên cạnh đó, đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Hai chức năng này về cơ bản thì tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nhược điểm là chúng ngốn điện rất nhanh. Vì thế nếu lạm dụng, bạn cũng đừng giật mình nếu hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vọt nhé.

2. Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số điều hòa còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình dưới đâyCông dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

 

Đó là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút sau khi tắt điều hòa, để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

3. Biểu tượng vòi nước

Riêng với biểu tượng này, bạn sẽ chẳng cần bấm bất kỳ nút gì mà nó vẫn hiện lên. Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.Công dụng không phải ai cũng biết của điều hòa nội địa

 

Với những công dụng trên các bạn hoàn toàn có thể phát huy tối đa được hiệu quả sử dụng từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, tiết kiệm nhiều những chi phí không đáng có. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Related Posts:

Nên hay không nên mua máy lọc không khí.

  Dù là dòng sản phẩm có từ lâu trong...

Đánh giá tủ lạnh Hitachi cao cấp

Tủ lạnh Hitachi là sản phẩm đến từ thương hiệu...

Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi

Tính năng của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi luôn được đánh giá là chuẩn mực của...