Chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại

Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà nội trợ thế nhưng việc băn khoăn không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ lại là vấn đề khó. Cùng xem ưu nhược điểm của hai loại bếp này để đău ra quyết định chọn bếp nào nhé. Để lựa chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, cũng như phân tích tính năng kỹ thuật, nhu cầu, mục đích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể căn cứ vào những ưu – nhược điểm của mỗi loại sản phẩm. Bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dùng đèn halogen để tạo nhiệt. Dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng các lõi điện bên trong, sau đó truyền lên bề mặt bếp và làm nóng đáy nồi, nấu chín thức ăn. Ưu điểm, theo các chuyên gia, bếp hồng ngoại sử dụng điện vì thế không sinh ra các chất khí độc hại carbonic, không gây nóng nực, ngột ngạt trong bếp. Thứ 2, mặc dù không đốt cháy nguyên liệu nhưng bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt lượng thật sự, vì thế người dùng có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Thứ 3, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Cuối cùng, sau khi tắt bếp, mặt kính chưa thể nguội ngay, nhờ vậy bạn có thể tận dụng nhiệt lượng để giữ nóng hoặc hâm nóng thức ăn. Về khuyết điểm: Công nghệ đốt nóng bằng đèn Halogen khiến thiết bị không bền và có tỉ lệ hư hỏng cao, thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Đèn Halogen còn gây chói mắt, nhất là khi nấu trong thời gian lâu. So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác. Bếp điện từ Bếp điện từ hoạt động với cơ chế làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi. Về ưu điểm, bếp điện từ tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế không truyền từ bếp lên nồi mà tự thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn. Xét về độ an toàn, bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bề mặt bếp sau khi nấu không quá nóng và nhiệt lượng không thoát ra ngoài nên không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Đặc biệt, bếp không gây chói mắt khi nấu. Bếp điện từ còn có ưu điểm tốn ít điện năng và có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại. Về nhược điểm, bếp điện từ khá kén nồi và chỉ sử dụng nồi đáy từ; không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Ngoài ra, do bếp có nhiều linh kiện nên khi hư hỏng sẽ rất khó sửa và chi phí thay linh kiện thường khá cao. Tóm lại, bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu chỉ cần cân nhắc về ngân sách thì bếp điện từ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Nhưng ngày này nếu chỉ cần một chiếc bếp đa nhiệm có khả năng nướng, nấu và sử dụng tiết kiệm thì bạn nên chọn bếp từ và chọn thiết bị phù hợp với nó là hợp lý nhất. Tại các showroom của Jtrue có bày bán các mặt hàng bếp từ Nhật quý khách muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà nội trợ thế nhưng việc băn khoăn không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ lại là vấn đề khó. Cùng xem ưu nhược điểm của hai loại bếp này để đău ra quyết định chọn bếp nào nhé.

 

Để lựa chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, cũng như phân tích tính năng kỹ thuật, nhu cầu, mục đích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể căn cứ vào những ưu – nhược điểm của mỗi loại sản phẩm.


Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dùng đèn halogen để tạo nhiệt. Dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng các lõi điện bên trong, sau đó truyền lên bề mặt bếp và làm nóng đáy nồi, nấu chín thức ăn.

Ưu điểm, theo các chuyên gia, bếp hồng ngoại sử dụng điện vì thế không sinh ra các chất khí độc hại carbonic, không gây nóng nực, ngột ngạt trong bếp.

Thứ 2, mặc dù không đốt cháy nguyên liệu nhưng bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt lượng thật sự, vì thế người dùng có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Thứ 3, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.

Cuối cùng, sau khi tắt bếp, mặt kính chưa thể nguội ngay, nhờ vậy bạn có thể tận dụng nhiệt lượng để giữ nóng hoặc hâm nóng thức ăn.Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà nội trợ thế nhưng việc băn khoăn không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ lại là vấn đề khó. Cùng xem ưu nhược điểm của hai loại bếp này để đău ra quyết định chọn bếp nào nhé. Để lựa chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, cũng như phân tích tính năng kỹ thuật, nhu cầu, mục đích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể căn cứ vào những ưu – nhược điểm của mỗi loại sản phẩm. Bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dùng đèn halogen để tạo nhiệt. Dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng các lõi điện bên trong, sau đó truyền lên bề mặt bếp và làm nóng đáy nồi, nấu chín thức ăn. Ưu điểm, theo các chuyên gia, bếp hồng ngoại sử dụng điện vì thế không sinh ra các chất khí độc hại carbonic, không gây nóng nực, ngột ngạt trong bếp. Thứ 2, mặc dù không đốt cháy nguyên liệu nhưng bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt lượng thật sự, vì thế người dùng có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Thứ 3, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Cuối cùng, sau khi tắt bếp, mặt kính chưa thể nguội ngay, nhờ vậy bạn có thể tận dụng nhiệt lượng để giữ nóng hoặc hâm nóng thức ăn. Về khuyết điểm: Công nghệ đốt nóng bằng đèn Halogen khiến thiết bị không bền và có tỉ lệ hư hỏng cao, thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Đèn Halogen còn gây chói mắt, nhất là khi nấu trong thời gian lâu. So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác. Bếp điện từ Bếp điện từ hoạt động với cơ chế làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi. Về ưu điểm, bếp điện từ tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế không truyền từ bếp lên nồi mà tự thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn. Xét về độ an toàn, bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bề mặt bếp sau khi nấu không quá nóng và nhiệt lượng không thoát ra ngoài nên không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Đặc biệt, bếp không gây chói mắt khi nấu. Bếp điện từ còn có ưu điểm tốn ít điện năng và có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại. Về nhược điểm, bếp điện từ khá kén nồi và chỉ sử dụng nồi đáy từ; không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Ngoài ra, do bếp có nhiều linh kiện nên khi hư hỏng sẽ rất khó sửa và chi phí thay linh kiện thường khá cao. Tóm lại, bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu chỉ cần cân nhắc về ngân sách thì bếp điện từ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Nhưng ngày này nếu chỉ cần một chiếc bếp đa nhiệm có khả năng nướng, nấu và sử dụng tiết kiệm thì bạn nên chọn bếp từ và chọn thiết bị phù hợp với nó là hợp lý nhất. Tại các showroom của Jtrue có bày bán các mặt hàng bếp từ Nhật quý khách muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Về khuyết điểm: Công nghệ đốt nóng bằng đèn Halogen khiến thiết bị không bền và có tỉ lệ hư hỏng cao, thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Đèn Halogen còn gây chói mắt, nhất là khi nấu trong thời gian lâu.

So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác.

Bếp từ

Bếp từ hoạt động với cơ chế làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi. Về ưu điểm, bếp điện từ tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế không truyền từ bếp lên nồi mà tự thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn.

Xét về độ an toàn, bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bề mặt bếp sau khi nấu không quá nóng và nhiệt lượng không thoát ra ngoài nên không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Đặc biệt, bếp không gây chói mắt khi nấu.

Bếp điện từ còn có ưu điểm tốn ít điện năng và có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại.

Về nhược điểm, bếp từ khá kén nồi và chỉ sử dụng nồi đáy từ; không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Ngoài ra, do bếp có nhiều linh kiện nên khi hư hỏng sẽ rất khó sửa và chi phí thay linh kiện thường khá cao.Căn bếp chính là niềm “kiêu hãnh” của các bà nội trợ thế nhưng việc băn khoăn không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ lại là vấn đề khó. Cùng xem ưu nhược điểm của hai loại bếp này để đău ra quyết định chọn bếp nào nhé. Để lựa chọn cho mình một chiếc bếp ưng ý thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, cũng như phân tích tính năng kỹ thuật, nhu cầu, mục đích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể căn cứ vào những ưu – nhược điểm của mỗi loại sản phẩm. Bếp hồng ngoại Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dùng đèn halogen để tạo nhiệt. Dòng điện sẽ nhanh chóng đốt nóng các lõi điện bên trong, sau đó truyền lên bề mặt bếp và làm nóng đáy nồi, nấu chín thức ăn. Ưu điểm, theo các chuyên gia, bếp hồng ngoại sử dụng điện vì thế không sinh ra các chất khí độc hại carbonic, không gây nóng nực, ngột ngạt trong bếp. Thứ 2, mặc dù không đốt cháy nguyên liệu nhưng bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt lượng thật sự, vì thế người dùng có thể sử dụng mọi chất liệu nồi nấu. Thứ 3, người dùng có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Cuối cùng, sau khi tắt bếp, mặt kính chưa thể nguội ngay, nhờ vậy bạn có thể tận dụng nhiệt lượng để giữ nóng hoặc hâm nóng thức ăn. Về khuyết điểm: Công nghệ đốt nóng bằng đèn Halogen khiến thiết bị không bền và có tỉ lệ hư hỏng cao, thường cao hơn so với các sản phẩm khác. Đèn Halogen còn gây chói mắt, nhất là khi nấu trong thời gian lâu. So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác. Bếp điện từ Bếp điện từ hoạt động với cơ chế làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi. Về ưu điểm, bếp điện từ tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế không truyền từ bếp lên nồi mà tự thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn. Xét về độ an toàn, bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bề mặt bếp sau khi nấu không quá nóng và nhiệt lượng không thoát ra ngoài nên không gây cảm giác nóng nực, khó chịu. Đặc biệt, bếp không gây chói mắt khi nấu. Bếp điện từ còn có ưu điểm tốn ít điện năng và có giá thành rẻ hơn so với bếp hồng ngoại. Về nhược điểm, bếp điện từ khá kén nồi và chỉ sử dụng nồi đáy từ; không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Ngoài ra, do bếp có nhiều linh kiện nên khi hư hỏng sẽ rất khó sửa và chi phí thay linh kiện thường khá cao. Tóm lại, bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu chỉ cần cân nhắc về ngân sách thì bếp điện từ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Nhưng ngày này nếu chỉ cần một chiếc bếp đa nhiệm có khả năng nướng, nấu và sử dụng tiết kiệm thì bạn nên chọn bếp từ và chọn thiết bị phù hợp với nó là hợp lý nhất. Tại các showroom của Jtrue có bày bán các mặt hàng bếp từ Nhật quý khách muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Tóm lại, bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu chỉ cần cân nhắc về ngân sách thì bếp điện từ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Nhưng ngày này  nếu chỉ cần một chiếc bếp đa nhiệm có khả năng nướng, nấu và sử dụng tiết kiệm thì bạn nên chọn bếp từ và chọn thiết bị phù hợp với nó là hợp lý nhất. Tại các showroom của Jtrue có bày bán các mặt hàng bếp từ Nhật quý khách muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Related Posts:

Giá thành của dòng tủ lạnh nội địa Nhật.

Giá thành của dòng tủ lạnh nội địa Nhật.

Được người Nhật chú trọng thiết kế và sản xuất...

Máy rửa bát liệu có xứng đáng ở trong căn bếp nhà bạn.

Máy rửa bát liệu có xứng đáng ở trong căn bếp nhà bạn.

Khoa học phát triển từng ngày, việc áp dụng thành...

Vì sao nồi cơm điện cao tần lại có giá cao hơn nồi thường?

Vì sao nồi cơm điện cao tần lại có giá cao hơn nồi thường?

Nồi cơm điện cao tần từ Nhật Bản là dòng...