Bảo vệ gia đình bằng cách sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn?

Bảo vệ gia đình bằng cách sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn?

Bếp từ thật sự đang trở nên phổ biến với gia đình Việt chúng ta bởi sự tiện lợi với những chức năng vượt trội cũng như mức độ an toàn khá cao so với những dòng bếp gas khác. Sử dụng bếp từ không những có hiệu suất cao hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn mà còn an toàn với gia đình vì nó không sản sinh ra các khí có hại như bếp gas và còn an toàn với trẻ nhỏ hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến những lưu ý khi sử dụng bếp từ để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả nhất.

Đối với việc sử dụng bếp từ, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm là điều vô cùng quan trọng, để bạn có thể nắm rõ về sản phẩm mình sử dụng, những điều có thể làm và không nên làm đã được nhà sản xuất khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Về nơi đặt bếp từ, vị trí nơi đặt bếp phải thông thoáng, tránh xa vòi nước để tránh tình trạng bếp tự ngắt điện khi nhiệt độ xung quanh cao. Cũng như không được để các vật bằng kim loại trên bề mặt bếp khi sử dụng vì chúng có thể gây biến nhiệt, máy tính hay các thiết bị điện tử nếu để gần bếp thì có thể gây nhiễu sóng làm giảm hiệu suất hoạt động của bếp.Bảo vệ gia đình bằng cách sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn?

Đối với xoong nồi thì bạn phải sử dụng đúng sản phẩm dùng với bếp từ để nó có thể truyền nhiệt tốt nhất, nên sử dụng xoong nồi làm bằng gang, thép không gỉ, inox, không sử dụng chất liệu thủy tinh hay đồng, nhôm vì có thể gây ra cháy nổ. Đồ dùng nấu nướng như đũa, muỗng cũng cần tránh chất liệu kim loại, nên sử dụng vật dụng làm bằng gỗ.

Khi đun nấu thì không nên thay đổi nhiệt độ bếp quá đột ngột vì điều đó có thể gây biến dạng nồi, giảm tuổi thọ sản phẩm. Khi đun nấu xong thì không nên ngắt luôn nguồn điện vì khi đó quạt tản nhiệt ở bếp vẫn hoạt động, nên bạn chỉ ngắt điện khi bếp đã hoàn toàn ngừng hoạt động.Bảo vệ gia đình bằng cách sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn?

Bếp từ thì có nhiệt độ đun cao hơn so với bếp gas nên bạn cần điều chỉnh chế độ thấp để đảm bảo an toàn khi nấu. Tránh để bếp bị va đập hoặc nứt xước, khi có hiện tượng nứt trên bề mặt thì bạn cần dừng hoạt động bếp ngay và mang đi bảo hành, kiểm tra. Tuyệt đối không tự tháo rời các bộ phận trong sản phẩm để tự sửa chữa.

Hy vọng bạn đọc sẽ nắm vững được những nguyên tắc cơ bản để tránh bị mắc phải gây ra những hậu quả đáng tiếc cho gia đình mình. Và nếu muốn sở hữu ngay chiếc bếp từ ưu việt thì hãy liên hệ với JTrue để được tư vấn miễn phí cho bạn.

Related Posts:

Thời tiết ẩm ướt có nên mua máy sấy quần áo không?

Thời tiết ẩm ướt có nên mua máy sấy quần áo không?

Khí hậu nước ta phân biệt rất rõ ràng và...

Tại sao quạt Nhật vẫn không hết "hot" cho tới ngày nay

Tại sao quạt Nhật vẫn không hết “hot” cho tới ngày nay

Chúng ta đang trong thời đại công nghệ số, với...

Thiết bị vệ sinh Toto là của nước nào? Có chất lượng tốt không?

Thiết bị vệ sinh Toto là của nước nào? Có chất lượng tốt không?

 Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm thiết...