Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

Có nên bỏ quần áo rất bẩn vào máy giặt không?

Máy giặt ngày nay có rất nhiều cải tiến giúp bạn có thể giặt sạch quần áo hàng ngày nhưng liệu với câu hỏi áo quần rất bẩn có nên bỏ vào máy giặt không thì lại là nỗi băn khoăn của phần lớn người tiêu dùng chúng ta. Thực hư câu trả lời này thế nào thì mời các bạn tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

1.Máy giặt hoạt động ra sao?

Máy giặt Nhật là một chiếc máy được thiết kế và hoạt động theo một chu trình cố định có sẵn là cho nước vào, ngâm, giặt, xả và vắt. Hiện nay có nhiều dòng máy giặt hiện đại được tích hợp thêm cả tính năng sấy khô.

Về bản chất, máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo bằng tay. Khi quần áo được giặt trong máy chúng sẽ đảo đều liên tục trong hỗ hợp giặt tẩy. Lúc này, các chất bẩn sẽ rơi ra hoặc hoàn tan trong nước. Bề mặt quần áo sẽ được ma sát với nhau giúp loại bỏ vết bẩn khỏi sợi vải.

2.Áo quần rất bẩn có nên bỏ vào máy giặt?

Với một lượng bụi bẩn ít chất bẩn trên quần áo thì việc nó ở lại và gây hư hại cho máy giặt là rất ít. Tuy nhiên, với máy giặt thông thường hiện nay đa số chúng không có khả năng cảm biến được độ bẩn của nước để tự động giặt cho tới khi quần áo sạch thực sự mà chỉ hoạt động theo một chu trình cố định.

Điều này có nghĩa nếu quần áo quá bẩn có thể chúng sẽ không được làm sạch khi quá trình giặt kết thúc. Lúc này rất có thể bạn sẽ lại phải giặt lại một lần nữa.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào tính chất công việc và nhu cầu nghỉ ngơi của mình mà bạn có nên cho áo quần rất bẩn vào máy giặt luôn hay không. Nếu bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi thì hoàn toàn có thể giặt quần áo bẩn bằng máy và giặt lại lần nữa nếu thấy chúng chưa sạch đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, lưu ý không nên giặt đồ bẩn cùng quần áo sáng màu, áo sơ mi, đồ đi học, đồ công sở… Nếu bạn chỉ muốn máy giặt giặt sạch áo quần trong một chu trình giặt thì bạn có thể xử lý áo quần bẩn trước khi cho vào giặt máy.

3.Cách xử lý các loại vết bẩn trước khi cho vào máy giặt

Thông thường chất bẩn gồm 3 loại cơ bản sau:

– Bùn đất, bụi bẩn: Với chất bẩn này, nếu không quá nhiều bạn có thể cho vào máy giặt luôn. Nếu bùn đất bám quá nhiều thì bạn nên xử lý qua bằng nước để giảm bớt bùn đất rồi cho vào máy.

– Vữa xi măng, cát sỏi: Nếu làm công trường, làm xây dựng khiến quần áo dình nhiều xi măng, cát sỏi bạn nên treo lên cho khô rồi giũ mạnh để vữa và cát sỏi rơi ra trước khi cho vào máy giặt.

– Chất bẩn cứng đầu như café, dầu mỡ…: Với các chất bẩn này, nếu muốn giặt sạch bạn buộc phải xử lý vết bẩn này bằng một số mẹo hoặc thuốc tẩy chuyên dụng trước khi giặt bằng máy.

Lưu ý thêm cho những người chưa biết đến là máy giặt cửa trước có khả năng làm sạch đồ nhanh và mạnh hơn máy giặt cửa trên. Chúc các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Related Posts:

Thiết bị vệ sinh TOTO với những ưu điểm nổi bật.

Thiết bị vệ sinh TOTO với những ưu điểm nổi bật.

Một phòng tắm tiêu chuẩn, hiện đại luôn kết hợp...

Điều hòa Nhật

Điều hòa Nhật giá rẻ, chính hãng nên chọn mua ở đâu?

Điều hòa Nhật là dòng sản phẩm có thương hiệu...

So sánh hai dòng sản phẩm điều hòa Inverter và điều hòa cơ.

So sánh hai dòng sản phẩm điều hòa Inverter và điều hòa cơ.

Hiện nay, dòng sản phẩm điều hòa công nghệ Inverter...